EVNGENCO1 kịp thời triển khai nhiều hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước những thiệt hai nặng nề do mưa lũ tại miền Trung, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã nhanh chóng triển khai một loạt các hoạt động ủng hộ người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp ủy Đảng, đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 01/CT-ĐU ngày 18/10/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt, Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1Nền tảng Baccarat) đã ban hành công văn số 66-CV/ĐU ngày 19/10/2020 hướng dẫn triển khai các nội dung nhằm nhanh chóng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Tổng công ty Phát điện 1 và Công đoàn Tổng công ty đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 12/LT-CT-EVNGENCO1 ngày 19/10/2020, trong đó kêu gọi cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt.

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV tại Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên tại cơ quan EVNGENCO1 đã quyên góp để kịp thời hỗ trợ đồng bào vũng lũ. Hoạt động này sẽ nhanh chóng được triển khai tại tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Ngay trong chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao tặng số tiền ủng hộ trên.

Số tiền ủng hộ sẽ được EVNGENCO1 chuyển tới người dân thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tiếp theo các hoạt động trên, căn cứ vào tình hình cụ thể tại các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ, EVNGENCO1 sẽ tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến thăm và trao quà tri ân tới các cán bộ, chiến sỹ và người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại các địa phương này.

Trong thời gian tới, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện những hoạt động an sinh xã hội, hướng tới một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.


  • Thu Hà - Phương Thảo