Sáng này 27/10/2020, tại Hội nghị người lao động bất thường, phương án sử dụng lao động sau cổ phần hóa Công ty mẹ và tiêu chí xác định người lao động được phân loại là chuyên gia giỏi, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã được thông qua với tỉ lệ 100%.


Hiện EVN đã thực hiện các thủ tục để xác định giá trị doanh nghiệp cho Genco 1 và thủ tục để thoái vốn tại Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh, EVNFinance.


Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) thể hiện rõ quyết tâm hoàn thành lộ trình cổ phần hóa đúng kế hoạch đề ra bằng việc gấp rút triển khai toàn diện các giải pháp trong thời gian qua.


Năm 2020, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) là công tác tái cơ cấu, thực hiện lộ trình cổ phần hóa. EVNGENCO1 đã và đang nỗ lực vượt khó khăn, thách thức để hoàn thành bước chuyển mình quan trọng này.


Nằm trong lộ trình cổ phần hóa công ty mẹ, tháng 5/2020, Tổng công ty Phát điện 1 đã và đang gấp rút triển khai kế hoạch cổ phần hóa. Một loạt nhiệm vụ trọng tâm đã được EVNGENCO1 hoàn thành đúng tiến độ được giao.


Nền tảng Baccarat Thị trường vốn năm 2020 được dự báo sẽ có những thay đổi tích cực với dòng tiền đến từ khối ngoại, thông qua kênh đầu tư trên thị trường chứng khoán và việc cổ phần hóa (CPH), thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) kỳ vọng được đẩy mạnh hơn để “bơm” thêm vốn cho nền kinh tế.    


Trong 12 doanh nghiệp nộp hồ sơ niêm yết có nhiều doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ hàng chục ngàn tỷ đồng.


Vướng mắc về đất đai tiếp tục là trở ngại khiến tiến trình tái cơ cấu 19 tập đoàn, tổng công ty cùng các doanh nghiệp thành viên trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp bị chậm.


Theo Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có 93 doanh nghiệp nhà nước phải thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020, trong đó có nhiều "ông lớn" sở hữu khối tài sản từ hàng nghìn tỷ đồng, hàng chục nghìn tỷ đồng đến hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu tỷ đồng. Những doanh nghiệp này...


Trong số 93 doanh nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải thực hiện cổ phần hoá đến hết năm 2020, nhiều doanh nghiệp đang sở hữu khối tài sản hàng trăm nghìn tỉ, hứa hẹn sẽ mang một lượng cổ phiếu khổng lồ lên sàn chứng khoán sau khi tiến hành cổ phần hoá thành công.


Số lượt truy cập 1.678.963

Đang trực tuyến 20