Giám đốc Công ty và các phóng viên tham dự buổi gặp mặt

Tới dự buổi gặp mặt có các nhà báo: Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh; Lê Quang Thọ - Trưởng Cơ quan thường trú báo Nhân dân tại Quảng Ninh; Vũ Văn Đức - Trưởng Phân xã của thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Ninh, cùng các phóng viên một số báo phụ trách khu vực Quảng Ninh. Về phía Công ty Nhiệt điện Uông Bí có các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty và nhóm làm công tác truyền thông, quan hệ cộng đồng.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hanh - Giám đốc Công ty thông tin tới báo chí về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Năm 2020 đối với Công ty nhiệt điện Uông Bí là một năm có nhiều khó khăn và thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thời tiết có nhiều diễn biến bất thường nhưng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã tìm mọi giải pháp khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện. Tính đến ngày 21/12/2020, sản lượng đạt 3,707 tỷ kWh, đạt 88,64% kế hoạch năm; ước thực hiện cả năm là 3,820 tỷ đạt 91,34% kế hoạch.

Song song với việc sản xuất điện an toàn hiệu quả đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng. Các hệ thống xử lý khí thải, nước thải, quan trắc môi trường tự động được đầu tư nâng cấp ngày càng hiện đại, vận hành duy trì ổn định. Công tác đánh giá tác động môi trường tại Công ty thực hiện định kỳ theo quy định của luật môi trường thông qua các đơn vị quan trắc độc lập, báo cáo quan trắc định kỳ mỗi quý một lần theo ĐTM (báo cáo đánh giá tác động môi trường) đều khẳng định kết quả tốt. Đồng thời, các thông số thoát thải đều được giám sát online và tự động truyền số liệu về Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh. Các chất thải phát sinh được để vào kho lưu giữ tạm thời theo đúng quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc “Quản lý chất thải nguy hại” sau đó  được đơn vị có chức năng vận chuyển đi xử lý.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty phát biểu tại buôi gặp mặt

Trong năm 2021, Công ty sẽ tiếp tục duy trì tối đa hiệu quả vận hành các Tổ máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố thiết bị, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy để tăng tính hiệu quả vận hành các tổ máy; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục nâng cao năng suất lao động, cắt giảm chi phí, phấn đấu tiết kiệm 10% các chi phí vật liệu, dịch vụ mua ngoài, chi phí bằng tiền khác; thực hiện tốt công tác vận hành thị trường điện, nâng cao tối đa các chỉ tiêu giá bán điện tăng thêm và doanh thu tăng thêm theo chỉ tiêu mà tổng công ty giao.


Nhà báo Đỗ Ngọc Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những kết quả Công ty đã đạt được và chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Công ty vừa trải qua. Năm 2020, trong bối cảnh chung các cơ quan đều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã có những giải pháp để khắc phục khó khăn như: việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho lực lượng công nhân vận hành, cái tiến kỹ thuật một số thiết bị do không thể nhập khẩu thiết bị, máy móc, vật tư từ nước ngoài. Nhà báo Đỗ Ngọc Hà cũng rất cảm kích sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ, trao đổi cung cấp thông tin kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Uông Bí trong thời gian qua đối với Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh nói riêng và báo chí nói chung, tạo điều kiện cho các phóng viên, báo chí hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 

Nền tảng BaccaratĐồng chí Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Bé - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty và toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã tới dự Đại hội.Đại hội diễn ra nghiêm túc với sự tham dự của các đoàn viên chi đoàn

Nền tảng BaccaratTại Đại hội, các đai biểu đã nghe dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025.


Quang cảnh Đại hội


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng uỷ Tổng công ty, Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh đã nhấn mạnh, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty cần chủ động phát huy sức trẻ, xứng đáng đại diện tiêu biểu cho Tuổi trẻ Tổng công ty, lãnh đạo đoàn viên thanh niên Tổng công ty tổ chức triển khai các hoạt động Đoàn và công tác chuyên môn với phương châm đoàn kết, kỷ cương, xung kích, sáng tạo, giỏi một việc, thạo nhiều việc.


Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh phát biểu chỉ đạo Đại hội


Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi đoàn Cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí: Bùi Quang Thành, Nguyễn Quý Hoà và Trương Thị Huyền Trang. Tiếp đó, Đại hội đã bầu ra 19 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 1 nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới

Nền tảng BaccaratĐoàn công tác của EVNGENCO1 do ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 dẫn đầu. Tham dự đoàn công tác còn có ông Nguyễn Mạnh Huấn, PTGĐ EVNGENCO1 và đại diện Công đoàn, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công ty điện lực Quảng Nam ...

Đại diện Tổng Công ty Phát điện 1 trao tặng biểu trưng quà tặng cho các trường học tỉnh Quảng Nam

Về phía đơn vị tiếp nhận có ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, đại diện phòng GĐ&ĐT các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tây Giang, Phú Ninh, Quế Sơn và Thăng Bình, đại diện của 10 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. Đây là các trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình đồi núi cheo leo, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được so với nhu cầu dạy học, lại bị ảnh hưởng do thiên tai nên hiện tại gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Phát điện 1 phát biểu tại buổi lễ

Nền tảng BaccaratPhát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Phát điện 1 đã chia sẻ những khó khăn với Ban giám hiệu, thầy cô và các em học sinh, đồng thời cho biết, hoạt động “Hướng về miền Trung”, “Tri ân khách hàng” là một trong những việc làm thiết thực của Tổng Công ty Phát điện 1, cũng như của toàn Tập đoàn điện lực Việt Nam, phần nào chia sẻ khó khăn với đồng bào. Ông cũng mong rằng, những phần quà gửi trao sẽ giúp cho nhà trường có thêm cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy học và tiếp cận với công nghệ thông tin, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà ngành giáo dục đã đặt ra.

Nền tảng BaccaratÔng Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam khẳng định với món quà này sẽ giúp các trường học ở vùng bị thiệt hại bão lũ sớm vượt qua khó khăn, đưa hoạt động giảng dạy trở lại bình thường, đồng thời qua việc tiếp cận, sử dụng máy tính trong giảng dạy, học tập sẽ giúp các em học sinh miền núi tiếp thu kiến thức nhanh hơn và thuận lợi hơn học tập.

Cảm kích trước tấm lòng của ngành Điện nói chung và của Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng, đại diện các trường học được nhận quà tặng lần này đã gửi lời cảm ơn tới EVNGENCO1 đã có món quà hết sức có ý nghĩa, đúng thời điểm các trường học đang gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đặc biệt là các thiết bị về công nghệ thông tin... Đồng thời, thầy cũng xin hứa sẽ sử dụng quà tặng đúng mục đích, phục vụ công tác dạy và học. 


Toàn cảnh chương trình hiến máu

Chương trình "Tuần lễ hồng EVN" là hoạt động thường niên được tổ chức tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí, đã thu hút và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo CBCNV tham gia. Tại “Tuần lễ hồng lần thứ VI” năm 2020, đã có 126 CBCVC đến từ các phòng, phân xưởng thuộc Công ty đăng ký hiến máu. Kết quả sau đợt hiến máu nhân đạo đã thu được 125 đơn vị máu của 125 người.


Đồng chí Lê Trung Hiếu - Công nhân Công ty nhiệt điện Uông Bí

Đồng chí Lê Trung Hiếu, một tình nguyện viên nhiệt tình của Câu lạc bộ Những trái tim hồng Công ty tâm sự: "Mỗi lần đi hiến máu về trong lòng cảm thấy rất vui vì thấy mình đã làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp hơn. Mong rằng  hàng năm Công ty tiếp tục duy trì và phát triển phong trào ý nghĩa này để mọi người có cơ hội góp một phần nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng".

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” Công ty Nhiệt điện Uông Bí là tình cảm, là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, được xã hội tôn vinh, khơi dậy và phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của CNVLĐ ngành Điện, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Một số hình ảnh hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI” năm 2020 tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí:

 


Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020

Trước đó, Công ty đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy cho cán bộ trong Đội phòng cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy tại chỗ Công ty. Tham gia huấn luyện giảng dạy có Đồng chí Phạm Đức Hậu cán bộ thộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Uông Bí. Đã giúp học viên được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Bao gồm, thực hành sử dụng các bình chữa cháy thông dụng; sử dụng lăng vòi và các thao tác phun nước từ họng nước vào đám cháy; các động tác cơ bản trong sơ cứu, cấp cứu, đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy…


Quang cảnh lớp học

Thiếu tá Nguyễn Văn Khiêm, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Uông Bí cho biết, nhu cầu sử dụng điện, thiết bị điện trong dân ngày càng tăng cao, nếu người dân không chú ý đến hệ thống dây dẫn điện trong gia đình thì nguy cơ xảy ra cháy sẽ càng cao. Thời gian qua, Công ty đã làm rất tốt trong công tác tuyên truyền, cảnh báo đối với CBCNV trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.


Thiếu tá Nguyễn Văn Khiêm, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Uông Bí.

Đồng chí Đỗ Chung Kiên Phó giám đốc Công ty phát biểu, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được Công ty đặc biệt quan tâm, hàng năm đều tổ chức tập huấn cả lý thuyết và thực hành để nâng cao kiến thức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.


Đồng chí Đỗ Chung Kiên Phó giám đốc Công ty.

Một số hình ảnh đào tạo và buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020:


Sơ cứu người bị nạn (tình huống giả định).

Giải bóng chuyền và kéo co CNVLĐ năm 2020 là một trong hoạt động kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), tạo không khí vui tươi, phấn khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành. Giải là cơ hội để các vận động viên từ các bộ phận trong Công ty được giao lưu thể thao, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và rèn luyện sức khỏe, thể chất; góp phần khích lệ CNVLĐ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 và những năm tiếp theo.

Sau khi tham gia tranh tai Ban tổ chức đã tìm ra được các đội thắng cuộc: giải nhất Bóng chuyền nam thuộc phân xưởng Vận hành, giải nhì phân xưởng Sửa chữa Điện - Tự động, giải ba Phòng Kỹ thuật. Giải nhất Bóng chuyền nữ thuộc phân xưởng Vận hành, nhì phân xưởng Hóa, giải ba phân xưởng Sửa chữa Điện - Tự động và liên quân Phòng Hành chính và Lao động-Phòng Kế hoạch Vật tư. Kết quả giải Kéo co Nhất phân xưởng Nhiên liệu, nhì phân xưởng Sửa chữa Điện - Tự động, giải ba phân xưởng Cơ nhiệt và phân xưởng Vận hành. Nền tảng Baccarat(Giải kéo co được quay trực tiếp trên Fanpage EVNGENCO1 - TPC UÔNGBI)

Một số hình ảnh của giải:


Kết quả giải Bóng chuyền nũ: Nhất PX VH, nhì PX Hóa, đồng giải ba PX SCĐTĐ và liên quân Phòng HCLĐ-Phòng KHVT.


Kết quả Giải Bóng chuyền nam: Nhất PX VH, nhì PX SCĐTĐ,  giải ba Phòng KT.


Kết quả giải Kéo co; Nhất PX NL, nhì PX SCĐTĐ, giải ba PX CN và PX VH.


Công ty ĐHĐ nhận Cờ thi đua do UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng

Nền tảng BaccaratHội nghị do ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Lê Hồng Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đồng chủ trì.

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Quang - Tổng Giám đốc Công ty DHD trình bày tham luận về kinh nghiệm trong công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa Công ty DHD với lực lượng công an các tỉnh nhằm đảm bảo ANTT, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nền tảng BaccaratLà một đơn vị sản xuất điện có nhiều hệ thống thiết bị, công trình trải dài trên địa bàn 3 tỉnh gồm Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, trong nhiều năm qua, Công ty đã thực hiện Quy chế phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận để góp phần đảm bảo công tác an ninh trong công tác sản xuất kinh doanh. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước cho người lao động Công ty và nhân dân địa phương là nhiệm vụ trọng tâm. Công ty thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự liên quan đến hoạt động sản xuất, khu vực các nhà máy, trụ sở làm việc với các cơ quan chức năng để kịp thời phối hợp, hỗ trợ. Bên cạnh đó, lãnh đạo và người lao động trong Công ty khi công tác, du lịch nước ngoài và các đoàn khách nước ngoài đến làm việc tại Công ty được báo cáo đầy đủ và kịp thời.

Nền tảng BaccaratTrong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, Lãnh đạo Công ty chỉ đạo các phòng ban chức năng thực hiện đầy đủ các quy chế quản lý nội bộ nhằm đảm bảo công khai, minh bạch quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Nhờ vậy, trong thời gian qua tình hình an ninh trật tự Công ty DHD luôn được bảo đảm, không xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại cần giải quyết.

Trong thời gian tới, công ty DHD tiếp tục chủ động phối hợp với cơ quan an ninh các tỉnh, duy trì chế độ giao ban hàng năm giữa hai ngành để công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Công ty ngày càng tốt hơn.

 

Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020: Những kết quả đáng tự hào

Nền tảng BaccaratTrong 5 năm qua, hệ thống thiết bị, công trình trong toàn Công ty hoạt động ổn định, phát huy tối đa hiệu quả trong công tác sản xuất điện. Nhờ công tác bảo trì, bảo dưỡng thực hiện đúng kế hoạch với chất lượng đảm bảo nên các chỉ số kỹ thuật như tỉ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỉ lệ dừng máy sửa chữa…luôn đạt kế hoạch hàng năm.

Cụm thủy điện Đa Nhim - Sông Pha phát huy thêm hiệu quả khi bổ sung công suất từ NMTĐ Đa Nhim mở rộng

Nền tảng BaccaratViệc đưa vào vận hành các nguồn điện mới, bổ sung công suất cho toàn Công ty là điểm nhấn đậm nét trong kết quả thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Khởi công vào tháng 12/2015, Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim đã đưa vào vận hành thương mại giai đoạn 1 với công suất 45MW từ ngày 22/4/2019. Bên cạnh đó, Dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi có công suất 47,5 MWp bắt đầu thực hiện đầu tư năm 2017, đưa vào vận hành thương mại ngày 01/6/2019, vượt tiến độ 1 tháng. Với 2 nguồn điện mới đưa vào vận hành, tổng công suất Công ty ĐHĐ từ 642,5MW tăng lên 735MW năm 2019. Cùng với sự gia tăng công suất, điện lượng sản xuất từ Công ty ĐHĐ cung cấp cho Hệ thống điện Quốc gia cũng tăng lên tương ứng. Trong đó, Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng đã sản xuất được khoảng 380 triệu kWh, Nhà máy điện mặt trời Đa Mi cũng đóng góp hơn 110 triệu kWh kể từ khi đưa vào vận hành. Trong 5 năm qua, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty đều vượt kế hoạch và đã sản xuất được khoảng 13,85 tỷ kWh điện.

Nhà máy điện mặt trời Đa Mi (47,5 MWp) là nhà máy điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện có công suất lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm đưa vào vận hành

Công ty ĐHĐ sản xuất 13,85 tỷ kWh trong 5 năm gần đây

Nền tảng BaccaratTrong giai đoạn 2017-2019 vừa qua, Công ty ĐHĐ đạt được 3 kỷ lục trong công tác sản xuất kinh doanh:

- Kỷ lục về sản lượng điện với 3.328 triệu kWh năm 2017, đạt 149,57% kế hoạch năm, cao hơn sản lượng thiết kế 22,35%.

Nền tảng Baccarat- Kỷ lục về doanh thu với 2.489 tỷ đồng năm 2018.

Nền tảng Baccarat- Kỷ lục về chi trả cổ tức với tỷ lệ 24% năm 2019.

Để đạt được những kỷ lục trên, việc tăng cường công tác lãnh đạo, đào tạo nhân sự, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí đóng vai trò then chốt. Nhờ phát huy tốt nguồn nhân lực lành nghề sẵn có kết hợp với tối ưu hóa chi phí trong sản xuất kinh doanh điện nên chi phí vận hành và bảo dưỡng (O&M) luôn đạt kế hoạch. Năng suất lao động không ngừng tăng lên qua từng năm. Năm 2016, năng suất lao động Công ty tính theo người/MW là 0,425, tương đương mỗi người lao động Công ty ĐHĐ vận hành 2,53MW công suất phát điện thì đến năm 2020 năng suất lao động đạt 0,339 người/MW, tương đương mỗi người lao động vận hành 2,95MW.

Nâng cao năng suất lao động đóng vai trò quan trọng để hoàn thành kế hoạch 5 năm của Công ty ĐHĐ

Bên cạnh những thành quả nêu trên, Công ty đã đối diện nhiều khó khăn không nhỏ. Tình hình thủy văn năm 2016 và 2020 đặc biệt khó khăn ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng điện sản xuất và doanh thu. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất điện, Công ty còn thực hiện nhiệm vụ cấp nước để phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp cho các vùng hạ dung tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Trong nhiều năm qua, nguồn nước cung cấp từ công ty ĐHĐ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và thâm canh nông nghiệp với diện tích hơn 33 nghìn ha cho hai tỉnh Ninh Thuận và Ninh Thuận. Việc cân đối giữa doanh thu sản xuất điện và nhiệm vụ cấp nước cho hạ du luôn là bài toán khó đối với các nhà máy thủy điện.

Kế hoạch 5 năm tiếp theo 2021 - 2025: Nhiều thách thức đang chờ

Là một công ty cổ phần có cổ phiếu đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán Việt Nam, việc duy trì ổn định và ngày càng phát triển các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, đáp ứng tỷ lệ chia cổ tức theo kỳ vọng cổ đông luôn là nhiệm hàng đầu. Tuy nhiên, Công ty ĐHĐ cũng đang gặp một số khó khăn, thách thức như sau:

Nền tảng BaccaratThứ nhất, tình hình thủy văn trên lưu vực hồ chứa diễn biến bất thường do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã gây khó khăn rất lớn trong công tác lập kế hoạch.

Thứ hai, việc duy trì lưu lượng nhỏ và thời gian chạy máy kéo dài để cấp nước cho các vùng hạ du tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận làm giảm doanh thu sản xuất điện và tăng chi phí.

Nền tảng BaccaratThứ ba, hiện tượng quá tải lưới điện truyền tải khu vực tỉnh Ninh Thuận đã hạn chế công suất phát điện của nhà máy thủy điện Đa Nhim vào giờ cao điểm sáng.

Công ty ĐHĐ gắn liền nhiệm vụ phát điện và cấp nước cho hạ du

Nền tảng BaccaratPhát huy những thành tích đã đạt được trong giai đoạn 2016 - 2020, Công ty ĐHĐ đã đề ra những mục tiêu tổng quát trong Kế hoạch sản xuất kinh doanh 2021 - 2025. Trong đó, việc đảm bảo hệ thống thiết bị công trình, các tổ máy phát điện vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả; hoàn thành kế hoạch lợi nhuận, tỉ lệ chia cổ tức và gia tăng giá trị doanh nghiệp là những mục tiêu then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của Công ty trong giai đoạn tiếp theo.

Để đạt được mục tiêu trên, Công ty ĐHĐ tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như sau:

Thứ nhất, chú trọng nâng cao chất lượng công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị và các tổ máy phát điện, đảm bảo sẵn sàng cung cấp điện theo yêu cầu vận hành của thị trường.

Thứ hai, thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư.

Thứ ba, nghiên cứu, phát triển và áp dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý và sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn.

Nền tảng BaccaratThứ tư, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng công tác đào tạo và đào tạo lại, thực hiện chính sách thu hút nhân tài.

Với mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, Công ĐHĐ phấn đấu sản xuất khoảng 13,57 tỷ kWh trong 5 năm tiếp theo. Trong đó, các nhà máy thủy điện (bao gồm nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng phát đủ công suất 80MW vào quý III/2021) sản xuất được 13,23 tỷ kWh và Nhà máy điện mặt trời Đa Mi sản xuất được 340 triệu kWh.

Nền tảng BaccaratTrong giai đoạn tiếp theo, việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh nhằm giảm chi phí và nâng cao năng suất lao động sẽ được Công ty đẩy mạnh. Trong đó, Công ty đang hướng đến 2 mục tiêu lớn gồm: Tự động hóa hoàn toàn, hướng đến vận hành không người trực tại nhà máy thủy điện Sông Pha và lập bản đồ vật tư kết nối với phần mềm PMIS để tối ưu hóa công tác quản lý vật tư.

Kết quả sản xuất kinh doanh trong giai đoạn 2016 - 2020 tiếp tục minh chứng sự đoàn kết, nhạy bén kết hợp với chuyên nghiệp, nhiệt tình vì mục tiêu phát triển Công ty của Tập thể Lãnh đạo và Người lao động. Đó là truyền thống quý báu đã được nuôi dưỡng và duy trì qua nhiều thế hệ.

Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp để đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2. Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện.

 

Nền tảng BaccaratCăn cứ nội dung Nghị quyết, trước hết Chính phủ đánh giá cao Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động xây dựng và đề xuất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.

Trong khi chờ cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản chính thức hướng dẫn cụ thể, EVN xin thông tin về phương án thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 đợt 2 dự kiến được triển khai như sau:

1. Đối tượng giảm giá điện, giảm tiền điện

a) Giảm giá bán điện:

- Giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện (sau đây gọi tắt là Quyết định số 648/QĐ-BCT).

Nền tảng Baccarat- Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch (theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan) và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông: Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

b) Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 mua điện từ các đơn vị thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện. Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo tại Văn bản số 7713/VPCP-KTTH ngày 15 tháng 9 năm 2020. Mức giảm tiền điện cụ thể như sau:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

2. Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng theo đối tượng tại mục 1 là ba (03) tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, tháng 11, tháng 12 năm 2020.

Nền tảng Baccarat3. Đơn vị bán lẻ điện nông thôn; khu tập thể, cụm dân cư; tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt có trách nhiệm lập hồ sơ giảm giá bán điện cho khách hàng thuộc đối tượng được giảm giá theo mục 1 gửi các Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực để làm căn cứ thực hiện hoàn trả tiền bán buôn điện. 

4. Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 không thu phí được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy Ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

5. Sau thời hạn giảm giá điện, giảm tiền điện: Áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

Nền tảng BaccaratNhư vậy, toàn bộ khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tương ứng 26,6 triệu hộ gia đình đều được giảm 10% giá điện của 04 bậc thang đầu, trong đó chủ yếu là các hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt sử dụng dưới 300 kWh/tháng là 22,8 triệu hộ gia đình (chiếm tỷ lệ 85,7%) sẽ được giảm 10% tiền điện. Ngoài ra, ở đợt giảm giá đầu tiên, còn có hơn 2 triệu khách hàng sản xuất, kinh doanh cũng đã được giảm 10% giá bán lẻ điện. Các khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng điều kiện của Luật Du lịch năm 2017 còn được chuyển đổi từ giá kinh doanh sang giá sản xuất. Với phương án giảm giá điện đợt 2 dự kiến như trên, trong năm 2020, EVN triển khai 02 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng giá trị dự kiến trên 12.300 tỷ đồng với tổng thời gian giảm lên tới 06 tháng, đợt 1 hơn 9.300 tỷ đồng đã được giảm trực tiếp cho khách hàng trong kỳ hóa đơn từ tháng 4 đến tháng 6, đợt 2 với dự kiến số tiền giảm lên trên 3.000 tỷ đồng.

Nền tảng BaccaratMặc dù nằm trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do tác động của dịch COVID-19 và các đợt bão, lụt liên tiếp trong năm 2020, EVN đã nỗ lực thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định đồng thời tăng cường tiết kiệm chi phí, vận hành hệ thống điện tối ưu, hiệu quả, đặc biệt là đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ để từ đó có thêm nguồn lực để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng sử dụng điện trong toàn quốc. Đây là hành động thiết thực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm gửi lời tri ân tới tất cả các khách hàng sử dụng điện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020).     

Thông tin chi tiết tại đây.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 chủ trì Hội nghị

Trong năm qua, EVNGENCO1 tiến hành sữa chữa lớn tại 04 đơn vị nhiệt điện là Công ty nhiệt điện Uông Bí, Công ty cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh (Tổ máy S3), Công ty nhiệt điện Nghi Sơn (Tổ máy S1) và Công ty nhiệt điện Duyên Hải (Tổ máy S2). Quá trình triển khai dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng cả 04 đều thực hiện tốt cả về tiến độ và chất lượng công việc.

Về tiến độ, tất cả các đơn vị đều hoàn thành đúng tiến độ được giao, đặc biệt Công ty nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành trước 02 ngày và Công ty nhiệt điện Duyên Hải hoàn thành trước 01 ngày so với kế hoạch.

Công ty nhiệt điện Duyên Hải hoàn thành sửa chữa lớn trước kế hoạch được giao

Nền tảng BaccaratVề chất lượng, các đơn vị hoàn thành khối lượng sửa chữa lớn đã lập và các khối lượng phát sinh trong quá trình sửa chữa. Các tổ máy sau sửa chữa đạt độ ổn định vận hành. Về hiệu suất thiết bị, tuy chưa có báo cáo kết quả đo đặc tuyến của đơn vị độc lập, nhưng kết quả báo cáo trên PMIS cho thấy hiệu suất của các tổ máy đều được cải thiện so với trước.

Nền tảng BaccaratBên cạnh việc cải thiện hiệu suất hoạt động của các tổ máy, việc triển khai công tác sửa chữa lớn được ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 đánh giá là hữu ích trong việc nâng cao năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật, hiểu rõ hơn tình trạng thiết bị, thu thập được các thông số kỹ thuật vật tư thiết bị để phục vụ cho công tác lập kế hoạch sửa chữa và mua sắm vật tư trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tiến Khoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã trình bày các tham luận chia sẻ kinh nghiệm rút ra từ quá trình tiến hành sửa chữa lớn cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác này.

Trong thời gian tới, EVNGENCO1 sẽ từng bước xây dựng lộ trình sang sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị (RCM). Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty đã nghiên cứu triển khai đánh giá phân tích thí điểm RCM cho hệ thống áp lực lò hơi và hệ thống nghiền than trong năm 2020. Sau khi hoàn thành, sẽ tiếp tục triển khai cho các hệ thống còn lại trong năm 2021 làm cơ sở áp dụng sửa chữa theo tình trạng thiết bị (RCM) trong những năm tới.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNGENCO1, chính quyền địa phương, Công an tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan báo chí.

Ông Nguyễn Đình Chiến - P.TGĐ Công ty ĐHĐ báo cáo quá trình thi công Dự án  mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Tổng giám đốc Công ty ĐHĐ, Giám đốc Ban quản lý dự án thay mặt Chủ đầu tư báo cáo tóm tắt quá trình thi công Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim. Dự án tận dụng hồ chứa, đập tràn của Nhà máy thủy điện Đa Nhim hiện hữu và xây dựng mới các hạng mục công trình gồm: Kênh dẫn vào, cửa nhận nước, dường hầm áp lực, tháp điều áp, nhà van, đường ống áp lực, nhà máy điện, cải tạo kênh xả và mở rộng trạm phân phối hiện hữu.

Đường hầm dẫn nước có chiều dài 4.885m, đường kính 3,9m trong đó khoan bằng thiết bị TBM (Tunnel Boring Machine) với chiều dài 4665m. Công tác đào hầm bằng TBM được tiến hành từ ngày 01/4/2017. Trong giai đoạn đầu đào hầm, thiết bị TBM đang trong quá trình điều chỉnh, đồng bộ các khâu lại gặp các đoạn cua và đứt gãy nên tốc độ khoan hầm chưa đạt theo tiến độ thiết kế. Đến ngày 23/3/2019, khi TBM đào được 3739m/4665m thì xảy ra hiện tượng sụt trượt đường hầm, bùn đất lấp một phần TBM làm thiết bị không tiếp tục vận hành được. Mặc dù Chủ đầu tư, Nhà thầu và Tư vấn đã đưa ra nhiều giải pháp để khôi phục thiết bị nhưng nhiều bộ phận của TBM đã hỏng cần nhiều thời gian để sửa chữa, thay mới, ảnh hưởng đến tiến độ phát điện của Dự án.

Nền tảng BaccaratĐược sự chấp thuận của Bộ Công Thương, Công ty ĐHĐ đã thực hiện giải pháp đảm bảo tiến độ phát điện, đưa nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng vận hành giai đoạn 1 (45MW) vào ngày 22/4/2019 bằng nguồn nước trích từ đường hầm của nhà máy thủy điện Đa Nhim hiện hữu. Từ ngày đưa vào vận hành giai đoạn 1 đến cuối năm 2020, nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng sản xuất được khoảng 380 triệu kWh.

Công ty ĐHĐ đã trình phương án thay đổi biện pháp thi công từ TBM sang biện pháp khoan nổ cho đoạn hầm còn lại và được Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo tổ chức thẩm tra, chấp thuận. Công tác khoan nổ đoạn hầm còn lại được triển khai từ ngày 06/02/2019 và hoàn thành vào ngày 14/12/2020. Đúng 10 giờ 30 phút ngày 16/12/2020, Lãnh đạo EVNGENCO1, Công ty ĐHĐ cùng các Nhà thầu và Tư vấn thực hiện nghi thức chính thức thông hầm dẫn nước Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim.

Thành công trong việc thông hầm dẫn nước là bước ngoặt quan trọng đảm bảo hoàn thành toàn bộ công trình xây dựng nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng vào quý III/2021

Phát biểu chỉ đạo tại buỗi lễ, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng Giám đốc EVNGENCO1 biểu dương Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn và nhà thầu đã có nhiều nỗ lực trong việc thi công, hoàn thành thông hầm dẫn nước Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim đáp ứng tiến độ. Ông Nguyễn Hữu Thịnh đề nghị các đơn vị thi công trên công trường tiếp tục phát huy tinh thần “Tất cả vì dòng điện ngày mai cho Tổ quốc” để hoàn thành các hạng mục còn lại, đưa Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng vận hành thương mại đủ 80MW vào Quý III/2021.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - TGĐ EVNGENCO1 phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ thông hầm

Thay mặt Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi, ông Lê Văn Quang - Tổng Giám đốc cho biết Công ty ĐHĐ sẽ phối hợp chặt chẽ với các Nhà thầu và Tư vấn, nỗ lực không ngừng nghỉ hoàn thành những hạng mục còn lại của Dự án an toàn, chất lượng, đáp ứng tiến độ đề ra.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thông hầm dẫn nước nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, hạng mục đường hầm dẫn nước thi công bằng khoan nổ truyền thống bắt đầu triển khai đào từ tháng 2/2020. Đến nay, sau 10 tháng thi công dự án đã thông hầm với khối lượng 929 md trong tổng số 4.665 md thiết kế, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch. Đây là một dấu mốc rất quan trọng của dự án, đủ điều kiện chuyển giai đoạn thi công gia cố vĩnh cửu, hoàn thiện toàn bộ tuyến hầm trước tháng 7/2021 theo tiến độ.
Nền tảng Baccarat Dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng có công suất thiết kế 80 MW, sản lượng điện thiết kế trung bình năm 99 triệu kWh. Theo thiết kế được duyệt, Dự án tận dụng hồ chứa, đập tràn của Nhà máy thủy điện Đa Nhim hiện hữu và xây dựng mới các hạng mục công trình gồm: Kênh dẫn vào - Cửa nhận nước; Đường hầm áp lực; Tháp điều áp; Nhà van; Đường ống áp lực; Nhà máy điện - cải tạo Kênh xả; mở rộng Trạm phân phối hiện hữu.

Nền tảng BaccaratKhu vực cửa nhận nước của đường hầm. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi (Tổng Công ty Phát điện 1), Chủ đầu tư cho biết, ngoại trừ hạng mục đường hầm dẫn nước không đạt tiến độ, các hạng mục khác thuộc ba gói thầu chính là: Xây dựng; Cơ khí thủy công và Cơ điện đã hoàn thành và đưa vào vận hành phát điện từ cuối năm 2018 với công suất 45 MW.
Theo Chủ đầu tư, từ khi được đưa vào vận hành đến nay, các hạng mục của Dự án như đường ống chuyển nước, nhà van, đường ống áp lực, nhà máy và trạm phân phối có các số liệu quan trắc đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, an toàn, tin cậy. Dự kiến đến ngày 31/12/2020, sau hai năm đưa vào vận hành, tổ máy phát điện của Dự án sẽ phát được khoảng 380 triệu kWh.

Giếng đứng cửa lấy nước là đoạn đào bằng phương pháp khoan nổ dài 20m, cao 6,2m và rộng 7,2m. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo thiết kế kỹ thuật của Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Đa Nhim, đường hầm dẫn nước có tổng chiều dài 4.885m. Tuy nhiên khi đào được 3.739m đường hầm thì gặp khó khăn do địa chất bất thường nên việc thi công đoạn hầm dẫn nước còn lại phải thay đổi phương pháp bằng khoan nổ truyền thống. Công việc thi công bắt đầu vào đúng thời điểm phát dịch COVID -19 nên Chủ đầu tư và các nhà thầu nỗ lực vừa phải chống dịch vừa đảm bảo thi công đúng tiến độ.  
Trong giai đoạn thi công tiếp theo, Chủ đầu tư sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thi công các phần việc còn lại của Dự án như: gia cố vỏ hầm, bẫy đá, lót thép, nút ngách …, đảm bảo đúng điều kiện kỹ thuật, chất lượng và tuân thủ theo thiết kế, các biện pháp thi công được duyệt, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời phấn đấu hoàn thành toàn bộ tuyến hầm phục vụ phát điện với công suất lắp đặt 80 MW vào quý III/2021.

Đường hầm đào theo phương pháp sử dụng công nghệ khoan cắt hầm tự động (TBM) bằng có chiều dài 4.665m, đường kính 3,9m, đoạn đào bằng phương pháp khoan nổ dài 200m, đường kính 4,2. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Nền tảng BaccaratCông ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi cho biết, hiện Công ty đang đề nghị bổ sung Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Đa Nhim giai đoạn 2, công suất 80 MW vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII), đưa tổng công suất Nhà máy Thủy điện Đa Nhim lên 320 MW, gấp hai lần công suất thiết kế ban đầu.

Buổi họp được kết nối trực tuyến từ trụ sở Tập đoàn tới tổng công ty thuộc EVN trên toàn quốc.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân nhấn mạnh, việc chuyển đổi số trong Tập đoàn cần được thực hiện với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể CBCNV EVN. Chuyển đổi số phải được bắt đầu từ sự chuyển đổi trong nhận thức, hành động của mỗi CBCNV. 

Nền tảng BaccaratTinh thần chuyển đổi số là lựa chọn những vấn đề cấp thiết để làm, với mục tiêu đạt hiệu quả công việc cao hơn, chất lượng hơn. Cần thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình, với các công việc từ nhỏ đến lớn, lựa chọn các công việc hiệu quả cao – mức đầu tư ít để chuyển đổi số trước.

Các kế hoạch, mục tiêu về chuyển đổi số phải do Tập đoàn giao cho các đơn vị thành viên. Các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai chuyển đổi số phù hợp tình hình thực tế, trình Tập đoàn phê duyệt. Tổng Giám đốc EVN yêu cầu, các đơn vị cần báo cáo kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 về Tập đoàn trước ngày 25/12/2020.

Lãnh đạo Tập đoàn đặc biệt nhấn mạnh việc đo lường hiệu quả của chuyển đối số. Đồng thời, giao Ban Viễn thông & Công nghệ thông tin EVN xây dựng bộ tiêu chí đánh giá công tác chuyển đổi số của các đơn vị thành viên EVN.

Về công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, viễn thông, quản lý cơ sở dữ liệu, an ninh bảo mật,…, Tổng Giám đốc EVN chỉ đạo, nhu cầu trong chuyển đổi số tới đâu thì phải sẵn sàng đầu tư tới đó. Đặc biệt, về nhân lực, các đơn vị cần tuyển chọn người giỏi, có chuyên môn cao, xây dựng cơ chế lương thưởng xứng đáng để triển khai công việc chuyển đổi số.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân chủ trì cuộc họp trực tuyến về rà soát Kế hoạch chuyển đổi số, ngày 16/12

Nền tảng BaccaratTại buổi họp, Trưởng Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN  - ông Nguyễn Xuân Tuấn đã trình bày một số nội dung dự thảo Kế hoạch tổng thể chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Theo đó, chuyển đổi số trong EVN trước tiên là chuyển đổi về nhận thức của từng người lao động, xây dựng các chính sách chuyển đổi số, nhận diện và phát triển các trọng tâm chuyển đổi số, an ninh bảo mật.

Nền tảng BaccaratCũng theo dự thảo kế hoạch, mục tiêu của EVN là tích cực thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo, làm cơ sở để EVN chuyển đổi thành doanh nghiệp số vào năm 2030. Chuyển đổi các hoạt động chưa được số hóa trở thành được số hóa; các hoạt động còn thủ công, chưa tự động chuyển thành tự động. Áp dụng các công nghệ mới thay thế cho các công nghệ cũ lạc hậu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động trong toàn Tập đoàn.

Tại buổi họp, Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, các Phó Tổng Giám đốc EVN, Tổng giám đốc các Tổng công ty và đơn vị cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về kế hoạch chuyển đổi số của Tập đoàn. Trong đó, tập trung về việc phải xây dựng và chuẩn hóa dữ liệu trong Tập đoàn, chuyển đổi số gắn liền với xu thế di động hóa; cũng như cần đặt ra các mục tiêu khả thi, phù hợp tình hình thực tế, nhu cầu tại mỗi đơn vị trong Tập đoàn.

Đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc QTP – Đại diện Khối trưởng Khối thi đua phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lại Thái Hoàng - Phó Trưởng Ban TĐKT tỉnh QN; đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp – Ban TĐKT tỉnh; đồng chí Vũ Hương Giang – đại diện Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của 07 đơn vị trong Khối.

Hội nghị nhìn nhận, đánh giá kết quả một năm triển khai công tác thi đua khen thưởng của Khối, đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế, biện pháp khắc khục; đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác của khối thi đua năm 2021.

Trong năm 2020 vừa qua, hoạt động chung của các đơn vị đều bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; tuy nhiên với việc thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong công tác thi đua, khen thưởng đồng thời trao đổi về cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến ; các đơn vị thành viên trong Khối đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội.

Đ/c Lại Thái Hoàng – Phó Trưởng ban TĐKT tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Thái Hoàng – Phó Trưởng ban TĐKT tỉnh Quảng Ninh biểu dương những thành tích đã đạt được của Khối, góp phần đảm bảo đời sống và công tác an ninh kinh tế của tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Khối thi đua đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021 bám sát chủ đề của tỉnh là “ Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã tham gia thảo luận, bình bầu và nhất trí đề cử các danh hiệu thi đua; trong đó bầu ra được 03 đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, Hội nghị đã bầu ra Khối trưởng Khối thi đua năm 2021 là Công ty Truyền tải điện Đông Bắc 1.

Tổng công ty Phát điện 1 đang triển khai thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2021. Để đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo, Tổng công ty kính mời các doanh nghiệp có đủ năng lực, kinh nghiệm và điều kiện trong việc cung cấp dịch vụ đào tạo gửi Bản chào giá (tại đây) của Quý Công ty cho Tổng công ty về việc tổ chức các chương trình đào tạo tại phụ lục kèm theo (tại đây).

Nền tảng BaccaratI/ Nhà thầu tìm hiểu thông tin, vui lòng liên hệ:

  • Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự, Tổng công ty Phát điện 1, điện thoại: 0904818739, email: huongntt@evngenco1.vn;
  • Ông Nguyễn Quý Hòa, Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự, Tổng công ty Phát điện 1, điện thoại: 0946670267, email: hoanq@evngenco1.vn.

II/ Thời hạn cuối cùng nhận Bản chào giá: 17:00 ngày 29/01/2021.

Tổng công ty Phát điện 1 rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của Quý Nhà thầu./.

Nền tảng BaccaratTham dự buổi hiến máu có ban lãnh đạo EVNCPC, Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh và các đơn vị ngành điện trên địa bàn Đà Nẵng; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Các đơn vị ngành điện tại TP Đà Nẵng tham gia hiến máu vào sáng ngày 11/12/2020 tại Tổng công ty Điện lực Miền Trung

Đây là lần thứ sáu Công ty Thủy điện Sông Tranh tham gia hiến máu do EVNCPC tổ chức theo chỉ đạo của EVN để gửi đi thông điệp “lan tỏa yêu thương” cùng với sự tham gia của  hơn 2.000 CBCNV và người lao động của các đơn vị ngành điện đóng tại địa bàn TP Đà Nẵng đăng ký tham gia hiến máu trong đợt này.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI diễn ra ngày 11/12/2020 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng”  tạo hình ảnh tốt đẹp của Tập đoàn trong xã hội.

CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh đã tích cực hưởng ứng chương trình này

Bên cạnh nỗ lực đảm bảo sản xuất điện góp phần cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Thủy điện sông Tranh luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng được tổ chức trong những năm qua đã thành công tốt đẹp, lần thứ VI này  Công ty Thủy điện Sông Tranh cùng với các đơn vị ngành điện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến.

Nền tảng BaccaratThực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty thủy điện Sông Tranh đã phát động đến toàn thể CBCNV trong công ty, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của CBCNV đăng ký tham gia chương trình. Bằng những hành động cụ thể, Công ty thủy điện Sông Tranh luôn mong muốn làm hết sức mình vì lợi ích của cộng đồng.

Cán bộ công nhân viên - Người lao động Công ty Thủy điện Sông Tranh luôn coi được hiến máu là hành động rất đáng tự hào của bản thân, chia sẻ giọt máu quý giá của mình để tiếp sức cho những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là các bệnh nhân nguy kịch có được sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa, góp phần tạo nên cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương, cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và đó cũng là trách nghiệm của mỗi CBCNV, người lao động trong công ty để tạo hình ảnh tốt đẹp của Công ty với xã hội.

Nền tảng BaccaratĐây là cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội được Công ty thủy điện Sông Tranh thực hiện trong thời gian qua, nhằm hướng tới cộng đồng, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Điện (21/12/1954 – 21/12/2020).

Tham dự buổi hiến máu có ban lãnh đạo EVNCPC, Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh và các đơn vị ngành điện trên địa bàn Đà Nẵng; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Các đơn vị ngành điện tại TP Đà Nẵng tham gia hiến máu vào sáng ngày 11/12/2020 tại Tổng công ty Điện lực Miền Trung

Đây là lần thứ sáu Công ty Thủy điện Sông Tranh tham gia hiến máu do EVNCPC tổ chức theo chỉ đạo của EVN để gửi đi thông điệp “lan tỏa yêu thương” cùng với sự tham gia của  hơn 2.000 CBCNV và người lao động của các đơn vị ngành điện đóng tại địa bàn TP Đà Nẵng đăng ký tham gia hiến máu trong đợt này.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI diễn ra ngày 11/12/2020 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng”  tạo hình ảnh tốt đẹp của Tập đoàn trong xã hội.

CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh đã tích cực hưởng ứng chương trình này

Bên cạnh nỗ lực đảm bảo sản xuất điện góp phần cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Thủy điện sông Tranh luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng được tổ chức trong những năm qua đã thành công tốt đẹp, lần thứ VI này  Công ty Thủy điện Sông Tranh cùng với các đơn vị ngành điện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến.

Nền tảng BaccaratThực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty thủy điện Sông Tranh đã phát động đến toàn thể CBCNV trong công ty, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của CBCNV đăng ký tham gia chương trình. Bằng những hành động cụ thể, Công ty thủy điện Sông Tranh luôn mong muốn làm hết sức mình vì lợi ích của cộng đồng.

Cán bộ công nhân viên - Người lao động Công ty Thủy điện Sông Tranh luôn coi được hiến máu là hành động rất đáng tự hào của bản thân, chia sẻ giọt máu quý giá của mình để tiếp sức cho những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là các bệnh nhân nguy kịch có được sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa, góp phần tạo nên cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương, cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và đó cũng là trách nghiệm của mỗi CBCNV, người lao động trong công ty để tạo hình ảnh tốt đẹp của Công ty với xã hội.

Nền tảng BaccaratĐây là cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội được Công ty thủy điện Sông Tranh thực hiện trong thời gian qua, nhằm hướng tới cộng đồng, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Điện (21/12/1954 – 21/12/2020).

Địa chỉ: Phường Hà Khánh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Nền tảng Baccarat- Thành lập năm 2002.

- Quản lý, vận hành NMNĐ Quảng Ninh có tổng công suất 1.200 MW, sản lượng điện trung bình khoảng 7,2 tỷ kWh/năm.

- Năm 2019, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 7,6 tỷ kWh - mức sản lượng cao nhất từ khi Công ty đi vào hoạt động cho tới nay, vượt xa sản lượng theo thiết kế (7,2 tỷ kWh).